Sunday 8 May 2011

முட்டை சாப்பிட்டால்....


முட்டை சாப்பிட்டால்....
[ சனிக்கிழமை, 07 மே 2011, 10:00.29 பி.ப GMT ]
நாம் சாப்பிடும் முட்டையில் என்ன என்ன சத்துக்கள் இருக்கின்றது என்பது தெரியுமா?
அதிக அளவுல புரதம் மற்றும் கொழுப்பைக் கொண்டது முட்டை. இதன் வெள்ளைக்கரு 17கலோரியும், மஞ்சள்கரு 59 கலோரியும் கொண்டது. சமைக்கும் முறையைப் பொறுத்து, கலோரிகளின் அளவு மாறுபடும்.
உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து வகையான விட்டமின்களும் (ஏ, பி, சி, டி, இ) இதி இருக்குது. அதுமட்டுமல்ல, தைரொய்டு ஹார்மோன் சுரக்குறதுக்குத் தேவையான அயோடின், பற்கள் மற்றும் எலும்புகளோட ஆரோக்கியத்துக்கு தேவைப்படும் பொஸ்பரஸ் போன்றவையும் முட்டையில உண்டு.
காயங்களைக் குணமாக்குறதுக்கும், நோய் எதிர்ப்புச் சக்திக்கும் தேவைப்படுற துத்தநாகம் என்னும் தாதும் இதுல இருக்குது. மற்ற அசைவ உணவுகளோட ஒப்பிடும்போது, செலவு குறைவு; சீக்கிரத்துல சமைக்க முடியும் போன்ற காரணங்களும் முட்டையை அதிகமானவங்க விரும்புறதுக்கு காரணமா அமையுது.
தினந்தோறும் முட்டை சாப்பிடுபவர்களுக்கு சர்க்கரை நோய் வரும் அபாயம் அதிகம் இருப்பதாக ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.
குறைந்த விலையில் அதிகச் சத்துக்கள் கொண்ட உணவுப் பொருள் முட்டை என்பது பலருக்கும் தெரிந்த விஷயம்.
இந்நிலையில், நாள்தோறும் ஓர் முட்டை சாப்பிட்டு வந்தால் சர்க்கரை நோயாளிகளின் உடல்நலத்திற்கு நல்லது என சமீபத்தில் அமெரிக்காவில் எடுக்கப்பட்ட ஓர் ஆய்வில் தெரியவந்தது.
இதை பின்பற்றி அவுஸ்திரேலியாவிலும் ஆய்வுகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. ஆனால் இதில் எதிர்மறையான முடிவுகள் தெரியவந்தன.
அதன்படி, தினமும் முட்டை சாப்பிடுபவர்களுக்கு சர்க்கரை நோய் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் 60 சதவீதம் அதிகம் உள்ளதாகத் தெரியவந்துள்ளது.
ஏற்கனவே சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் வாரத்திற்கு 2 முட்டை சாப்பிட்டால் கூட அது அவர்களின் சர்க்கரை நோய் பாதிப்பை மேலும் அதிகப்படுத்தும் என்பதும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
அதிலும் குறிப்பாக, பெண்கள் தினமும் ஒரு முட்டை வீதம் சாப்பிட்டு வந்தால் சர்க்கரை நோய் ஏற்படும் வாய்ப்பு 77 சதவீதமாக அதிகரிக்கும் என்பது ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.

No comments:

Post a Comment