பாஸ்மதி ரைஸ் சூப்
தேவையான பொருட்கள்
காய்கறிக் கலவை - 1 கப்
பாஸ்மதி அரிசி - 11/2 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சம்பழச்சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
புதினா, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - சுவைக்கேற்ப
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பூண்டு - 4 பல்
மிளகு, சீரகபொடி - 2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்பொடி - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
காய்கறிகளை பொடியாக நறுக்குங்கள். பூண்டுப் பல்லைப் பொடியாக நறுக்குங்கள். எண்ணெயைக் காயவைத்து, நறுக்கிய பூண்டுப் பல்லைப் போட்டு வதக்குங்கள். ஒரு நிமிடம் வதக்கிய பிறகு, புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கி, அதனுடன் பாஸ்மதி அரிசி மற்றும் காய்கறிக் கலவையைச் சேருங்கள். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கி 3 கப் தண்ணீரை சேருங்கள். தண்ணீர் நன்கு கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் 2 பொடிகளை கொதிக்கும் சூப்பில் போடுங்கள். 10 நிமிடம் நன்கு வேக விடவும். பின் எலுமிச்சம்பழச்சாறு, பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி, சேர்த்துப் பரிமாறுங்கள்.
பாஸ்மதி ரைஸ் சூப்
தேவையான பொருட்கள்
காய்கறிக் கலவை - 1 கப்பாஸ்மதி அரிசி - 11/2 டேபிள்ஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்எலுமிச்சம்பழச்சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்புதினா, கொத்தமல்லி - சிறிதளவுஉப்பு - சுவைக்கேற்பஎண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்பூண்டு - 4 பல்மிளகு, சீரகபொடி - 2 டீஸ்பூன்மிளகாய்பொடி - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
காய்கறிகளை பொடியாக நறுக்குங்கள். பூண்டுப் பல்லைப் பொடியாக நறுக்குங்கள். எண்ணெயைக் காயவைத்து, நறுக்கிய பூண்டுப் பல்லைப் போட்டு வதக்குங்கள். ஒரு நிமிடம் வதக்கிய பிறகு, புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கி, அதனுடன் பாஸ்மதி அரிசி மற்றும் காய்கறிக் கலவையைச் சேருங்கள். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கி 3 கப் தண்ணீரை சேருங்கள். தண்ணீர் நன்கு கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் 2 பொடிகளை கொதிக்கும் சூப்பில் போடுங்கள். 10 நிமிடம் நன்கு வேக விடவும். பின் எலுமிச்சம்பழச்சாறு, பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி, சேர்த்துப் பரிமாறுங்கள்.
தேவையான பொருட்கள்
காய்கறிக் கலவை - 1 கப்பாஸ்மதி அரிசி - 11/2 டேபிள்ஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்எலுமிச்சம்பழச்சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்புதினா, கொத்தமல்லி - சிறிதளவுஉப்பு - சுவைக்கேற்பஎண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்பூண்டு - 4 பல்மிளகு, சீரகபொடி - 2 டீஸ்பூன்மிளகாய்பொடி - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
காய்கறிகளை பொடியாக நறுக்குங்கள். பூண்டுப் பல்லைப் பொடியாக நறுக்குங்கள். எண்ணெயைக் காயவைத்து, நறுக்கிய பூண்டுப் பல்லைப் போட்டு வதக்குங்கள். ஒரு நிமிடம் வதக்கிய பிறகு, புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கி, அதனுடன் பாஸ்மதி அரிசி மற்றும் காய்கறிக் கலவையைச் சேருங்கள். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கி 3 கப் தண்ணீரை சேருங்கள். தண்ணீர் நன்கு கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் 2 பொடிகளை கொதிக்கும் சூப்பில் போடுங்கள். 10 நிமிடம் நன்கு வேக விடவும். பின் எலுமிச்சம்பழச்சாறு, பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி, சேர்த்துப் பரிமாறுங்கள்.
No comments:
Post a Comment